Chuyển đến nội dung chính

Nghịch lý tại các dự án đất nền Hà Nam

Nằm giáp ranh với TP. Hà Nội và là một trong những bản địa có tốc độ đô thành hóa không hề thấp, nhưng tỷ giá của đất nền Hà Nam Lúc bấy giờ được thẩm định khá thấp so với nhiều địa phương khác như Tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hòa Bình hay Hưng Yên.

Tỉnh Hà Nam có vị trí kế hoạch với phía bắc tiếp giáp với TP.HN, hướng phía đông giáp với Hưng Yên và Thái Bình, hướng phía nam và Đông Nam giáp ranh với Nam Định và Ninh Bình, còn hướng tây giáp tỉnh Hòa Bình.

Sau lúc tái lập tỉnh từ 2007, trong hơn 10 năm vừa đây, đây chính là bản địa có tăng trưởng GDP cao với khoảng bình quân đạt gần 13%/năm, cùng theo đó là 1 trong những địa phương thu hút can đảm và mạnh mẽ đầu tư với nhiều Công Ty trong nước và quốc tế lựa chọn đặt nhà máy, cơ sở sản xuất, Trụ sở. Trong nhiều năm vừa qua, tỉnh đã thu hút được nhiều Dự án BĐS góp vốn đầu tư lớn như Honda Việt Nam 120,5 triệu $, Number 1 Hà Nam 240 triệu.

Bên cạnh đó, Hà Nam cũng là 1 trong những tỉnh đổi mới khá mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông vận tải. Cho đến lúc này, nhiều tuyến giao thông vận tải huyết mạch nối Hà Nam với các tỉnh, TP lân cận cũng đã được xúc tiến như tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, tuyến Quốc lộ 21B mới, đường nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cầu Thái Hà và các Dự án bất động sản cải tạo nâng cấp cải sinh Quốc lộ 1A, Quốc lộ 21B, Quốc lộ 38... Đối với những tuyến phố nội tỉnh, Hà Nam đã lợi dụng tranh thủ vận động nhiều nguồn từ Trung ương, đầu tư, phát triển nhiều tuyến phố quan trọng như tuyến vành đai Thành Phố. Phủ Lý, đường Lê Công Thanh lê dài, cầu Phù Vân, cầu Châu Giang, đường tỉnh lộ 495B, đường tỉnh lộ 491…

Không dừng lại ở đó, Thành Phố. Phủ Lý đang tiếp nhận hai Dự án lớn là Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2. Việc xuất hiện hai giữa trung tâm y tế mới đã từng được hy vọng sẽ giúp Nhà Đất Hà Nam vươn mình, trở thành một trong những thị phần đáng quan tâm nhất tại miền bắc.

Mặc dù thế, sự hy vọng này đã không thành hiện thực khi thị phần BĐS TP Hà Nội một khoảng thời gian dài trì trệ dần, nhìn thị phần các bản địa khác tăng trưởng. Theo lý giải của nhiều chuyên gia, một phần do công tác đầu tư và quy hoạch các Dự án bất động sản thiếu chiều sâu, thiếu tính hợp lý, chưa lợi dụng được lợi thế vùng, cùng 1 số chính sách hạ tầng mang tính "đóng"..., đã có hạn thực lực phát triển của các Dự án ở đây. Sát đó, tác động ảnh hưởng của 2 đợt khủng hoảng bong bóng Nhà Đất dẫn đến việc sụt giảm nhu cầu góp vốn đầu tư của thị phần này.

Tuy nhiên, từ đầu xuân 2016, một phần nhờ khung pháp lý mở rộng và thông thoáng hơn, cùng với đầu tư và quy hoạch vùng của tỉnh Hà Nam cũng tương đối không thay đổi, thị phần Địa Ốc BĐS Hà Nam đã bắt nhịp trở lại. Chứng nhận trong thực tiễn đã cho chúng ta thấy, trong vài tháng quay lại đây, thị trường đất nền trống trên một số trục chính của Hà Nam đang diễn ra khá sức nóng theo diễn tiến đón đầu các đầu tư và quy hoạch của địa phương.

Đặc biệt quan trọng, tại những Dự án bất động sản đất nền trống với cơ sở hạ tầng quy hoạch đồng bộ, đã được đầu tư đầy đủ, thu hút sự quan tâm rất mạnh mẽ của các người đầu tư, trong số đó có nhiều người đầu tư đến từ các bản địa khác. Trong lúc dân cư tại địa phương lại khá bàng quan và có tâm lý không muốn ở trong những Khu đô thị mới do chờ đợi Khu đô thị mới này có đông đủ người về sinh sống mới mua, hoặc e ngại về chất lượng cuộc sống, hạ tầng và các Dịch Vụ Thương Mại tại các KĐT mới... Ttuy vậy, theo các chuyên viên, với mặt bằng từ 4 - 6 triệu đồng/m2, thấp hơn hẳn so với nhiều bản địa khác đã và đang trong cơn sốt đất nền trống, thì đó là một mức định giá khá cuốn hút với những chủ đầu tư Dự án ngoại tỉnh, bởi họ kỳ vọng thị phần Nhà Đất Hà Nam sẽ có mức phát triển tốt trong tương lai.

Một trong những Dự án bất động sản nổi bật có thể kể đến là Dự án bất động sản Khu đô thị Mạnh Hùng của chủ đầu tư mạnh Hùng Group - một trong các Công Ty có hệ sinh thái xanh hoàn thành xong về Bất Động Sản (công ty Địa ốc, văn phòng luật sư, văn phòng công chứng, thừa phát lại). Dự án bất động sản tọa lạc tại Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, chỉ cách giữa trung tâm Hà Nội khoảng 60 km, cách Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 chỉ 12 km, cách Khu công nghiệp Thái Hà 300 ha (trung tâm 3 tỉnh Hà Nam - Thái Bình - Hưng Yên ) chỉ 3 km.

Nắm giữ không ít ưu điểm như pháp lý triển khai xong, chỉ 1 - 2 tháng sẽ được cấp sổ đỏ, kế bên hạ tầng khá hoàn thành xong khi đối chiếu với nhiều Dự án trên thị trường, lại nằm chính giữa khu người dân đông đúc, thậm chí là ngay sát mặt đường, nhưng Dự án bất động sản trước đây lại không thực sự nhận được sự lưu ý của khách hàng, dù mức giá khá thấp chỉ không đến 4 triệu đồng/m2.

Đến mới đây, Dự án bất động sản ban đầu mới ban đầu nhận được sự lưu ý của CĐT cùng với việc khởi sắc chung của thị phần Nhà Đất Hà Nam. Trong số đó, điểm đáng chú ý là có không ít người đầu tư từ TP.HN và một số tỉnh lân cận như Ninh Bình, Thanh Hóa đến tìm hiểu và ném tiền đầu tư vào Dự án. Nhiều chủ đầu tư của Dự án rót tiền vào Dự án bất động sản kỳ vọng, chỉ sau 1 - 2 năm, Dự án hoàn toàn rất có thể phát sinh lợi nhuận ở mức 30 - 50%, thậm chí là cao hơn, khi mức giá Lúc bấy giờ được thẩm định là đã kịch sàn.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bất thường loạt gói thầu ở Hà Nam “lọt tay” Công Ty Hợp Tiến

Không riêng gì vướng lùm xùm tại Gói thầu số 3 thuộc Dự án bất động sản tôn tạo, chỉnh trang tuyến phố Lý Thái Tổ, TP. Phủ Lý, Hà Nam, mà nhiều gói thầu khác tại địa phương đó cũng có sự góp mặt của nhà thầu “quen” - Công Ty Hợp Tiến. Làm 1,86km đường “ẵm” hơn 45ha đất Phản ánh về dấu hiệu thông thầu tại Dự án bất động sản cải tạo, chỉnh trang tuyến đường Lý Thái Tổ, Thành Phố. Phủ Lý (tỉnh Hà Nam). Gói thầu trên do Ban quản lý điều hành Dự án bất động sản công trình thiết kế và xây dựng Thành Phố. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam là bên mời thầu. Theo điều tra của Phường, Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hợp Tiến (Công ty Hợp Tiến) là một trong những đơn vị bỏ thầu gói thầu trên và là một nhà thầu “quen mặt” đã có lúc từng trúng nhiều gói thầu khác tại tỉnh Hà Nam. Đáng nói, trong đó cũng luôn có nhiều gói thầu dính tăm tiếng trước và trong quy trình tiến độ bắt đầu khởi công. Dự án bất động sản tiên phong phải nói tới đây chính là góp vốn đầu tư gây dựng tuyến phố 68m địa bàn xã Liêm Chung, TP. Phủ Lý

Đất trống Hà Nam thu hút khách góp vốn đầu tư nhờ đâu?

Thị phần Nhà Đất Hà Nam luôn trong thực trạng sốt nóng trở về nhà ở, nhà cho mướn, là địa điểm được thẩm định và đánh giá là có tiềm năng sinh lời vượt trội. Loại hình được khách góp vốn đầu tư ưa chuộng đặc biệt là đất trống phân lô mà Phủ Lý là 1 hiện tượng, điểm sáng của Nhà Đất tỉnh này. Hà Nam cách TP. Hà Nội khoảng 60km về phía bắc, kết nối thông qua trục đường quốc lộ 1A. Từ Hà Nam cũng thuận tiện kết nối với các tỉnh khác qua con đường huyết mạch 21A đi Nam Định, quốc lộ 38 đi Hưng Yên, đặc biệt là đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình song song với quốc lộ 1A. Vị trí kế hoạch quan trọng cùng hệ thống giao thông dễ dàng gây nên lợi thế rất lớn trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội cho Hà Nam với các tỉnh thành trong cả nước. Từ 2005 tới thời điểm này, kinh tế của Hà Nam đã có các bước tiến vượt bậc và đạt được các thành tựu quan trọng. Tính đến tháng 4/2018, tỉnh có 316 Dự án góp vốn đầu tư còn giá trị thực thi, trong số đó có 184 Dự án FDI với tổng giá trị đầu tư ĐK là 2.4

Thiết kế căn hộ chung cư cao cấp The Rivana 2 phòng nghỉ cực thông minh

Với nhịp sống năng động, hiện đại như ngày nay thì xu thế chọn lựa căn hộ chung cư 2 phòng ngủ có diện tích quy hoạnh vừa phải được người tiêu dùng ưa chuộng. Loại hình căn hộ chung cư cao cấp này hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hạnh phúc gia đình, nhưng vẫn đảm bảo môi trường sống thoải mái, tôn trọng sự riêng tư của mỗi thành viên. Tận dụng những điểm mạnh từ vị trí đắc địa, căn hộ chung cư 2 phòng ngủ tại The Rivana Đất Xanh  đều được thiết kế thông minh và gần gũi với thiên nhiên, góp phần tạo không gian sống thoải mái với nhiều tiện ích. Có khả năng nói, nhà ở 2 phòng ngủ là loại hình căn hộ phổ biến, được người mua ưa chuộng cũng như săn mua kinh khủng nhất trên thị phần Nhà Đất Trong thời điểm này. Sở dĩ vậy là vì hầu hết các khách hàng mua nhà căn hộ chung cư ở các Thành Phố phát triển năng động như Thành Phố Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương…hiện đa phần là các hạnh phúc gia đình trẻ, ước muốn tìm kiếm một chốn định cư để yên tâm lập nghiệp tại các đô thành đông đúc này. Chớp lấ