Đâu là cơ hội vàng tại thủ phủ bất động sản nghỉ dưỡng Lương Sơn?

Bất động sản Lương Sơn đang đứng trước thời cơ lớn khi chính quyền địa phương dồn lực thực hiện mục tiêu trở thành thị xã vào năm 2025. Hàng loạt dự án quy mô được triển khai đã biến nơi đây trở thành “thủ phủ bất động sản nghỉ dưỡng” vùng Tây Bắc. Vậy đâu là cơ hội tiềm năng nhất?

Thị trường sôi động

Đến thời điểm này, phần lớn các khách sạn, resort ở Lương Sơn trong kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ, 30/4 & 1/5 đều đã kín phòng. Tuy nhiên, không phải chỉ cao điểm nghỉ lễ lượng khách đổ về Lương Sơn mới tăng như vậy. Vài năm gần đây, phong trào nghỉ dưỡng kết hợp đi tìm hiểu thị trường bất động sản ở Lương Sơn đã dần trở nên phổ biến. Nhiều nhà đầu tư coi đây là nơi lý tưởng để xây dựng “ngôi nhà nghỉ dưỡng” dành cho gia đình.

Lý giải về sức hút của bất động sản Lương Sơn, nhiều chuyên gia cho rằng sự tăng trưởng nằm ở cả ba yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa vùng ven Hà Nội, Lương Sơn còn đang được Hòa Bình dồn lực đầu tư để chuẩn bị cho mục tiêu trở thành thị xã vào năm 2025. Đi kèm với đó, hàng loạt các resort mới đã được xây dựng và đi vào hoạt động như: điểm nghỉ dưỡng Panorama Hil, Beverly Hills, Ivory Villa&Resort, sân golf Phượng Hoàng, khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng xóm Kẽm… Vậy đâu là cơ hội đầu tư trong thời điểm hiện tại?

Bà Nguyễn Thị Kim Liên – TGĐ VLand Việt Nam cho rằng: “Lương Sơn nằm cách Hà Nội khoảng 35 phút di chuyển bằng ô tô nên sẽ được thụ hưởng toàn bộ lợi thế hạ tầng và kết nối. Hiện nay, huyện có khoảng 16 dự án nhà ở được phê duyệt triển khai với tổng diện tích khoảng 550 ha và 5 dự án đấu giá quyền sử dụng đất, tổng diện tích 25 ha. Thị trường bất động sản ở Lương Sơn rất sôi động tuy nhiên như cha ông ta đã đúc kết, mua nhà nên ưu tiên lựa chọn vùng lõi. Không chỉ thừa hưởng nền tảng sôi động của vùng trung tâm mà chính yếu tố khan hiếm sẽ giúp giá trị của bất động sản tăng dần theo thời gian”.

Dư địa tăng trưởng lớn

Trên thực tế, những mức giá kỷ lục tại thị trường bất động sản Việt Nam đều được ghi nhận ở các khu phố đêm nổi tiếng trong đô thị. Có thể kể đến 36 phố phường chung quanh chợ Đồng Xuân (Hà Nội), bất động sản quận 1 gần chợ Bến Thành & các trung tâm thương mại hay các khu đất ở bến Ninh Kiều (Cần Thơ), chợ đêm tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của Hội An, Đà Lạt, Phú Quốc, Nha Trang… đều có mức giá tăng trưởng dương theo thời gian.

Đâu là cơ hội vàng tại thủ phủ bất động sản nghỉ dưỡng Lương Sơn? - Ảnh 1.

9 DownTown là mô hình thương mại – dịch vụ hiện đại tại Lương Sơn

Tại Lương Sơn, vùng lõi được xác định là khu trung tâm chợ Lương Sơn. Ở đây, một số dự án bất động sản đã và đang được triển khai xây dựng. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến dự án 9 DownTown Lương Sơn của chủ đầu tư Nam Sơn Invest sắp được giới thiệu ra thị trường trong tháng 4/2022. Nằm cách chợ Lương Sơn chỉ khoảng 100m, bên cạnh là dòng sông Bùi với sự thuận lợi dẫn đường của quốc lộ 6… dự án 9 DownTown Lương Sơn hội tụ đủ các yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Đặc biệt, sự xuất hiện của một đô thị hiện đại với mô hình biệt thự và shophouse, kết hợp nghỉ dưỡng, kinh doanh, an cư của 9 DownTown Lương Sơn khiến nhiều người liên tưởng tới các khu phố cổ.

Sở hữu đến ba bất động sản tại Lương Sơn nhưng khi được giới thiệu về dự án 9 DownTown, anh Nguyễn Văn Hưng, một khách đầu tư đến từ Hà Nội vẫn dự định đặt mua thêm một biệt thự. Chia sẻ về quan điểm đầu tư, anh Hưng cho biết: So với các khu ven đô khác, Lương Sơn không bị hiện tượng “sóng ảo, dự án ma” làm lũng đoạn. Đặc biệt mức giá hiện nay của Lương Sơn nói chung và 9 DownTown Lương Sơn nói riêng thì dư địa sinh lời còn rất lớn. Từng đầu tư nhiều nơi, tôi tin rằng chúng ta sẽ sớm được chứng kiến một đợt tăng trưởng lớn tại thị trường bất động sản Lương Sơn trong thời gian tới.

Đâu là cơ hội vàng tại thủ phủ bất động sản nghỉ dưỡng Lương Sơn? - Ảnh 2.

9/10 căn biệt thự thuộc dòng sản phẩm limited sẽ được VLand Việt Nam chính thức ra mắt trong tháng 4/2022

Đất trong vùng lõi sẽ luôn là cơ hội đầu tư hấp dẫn, đặc biệt khi nó vẫn còn ẩn mình và chưa bị những đợt đầu cơ ập đến làm nhiễu loạn. Nhiều chuyên gia nhận định, khi Lương Sơn chuyển mình, những dự án đa dạng sản phẩm (từ shophouse, shoptel, biệt thự) nằm ở vị trí chiến lược như 9 DownTown Lương Sơn sẽ ngày càng được ưa chuộng. Đặc biệt, với thế mạnh nằm ở tâm đường tròn, được bao quanh bởi các dự án nghỉ dưỡng và sân golf, dự án là trung tâm mua sắm, giải trí của cả khu vực, 9 DownTown Lương Sơn được dự đoán sẽ là điểm sáng trong làn sóng rót vốn vào khu vực ven đô Hà Nội.

https://cafef.vn/dau-la-co-hoi-vang-tai-thu-phu-bat-dong-san-nghi-duong-luong-son-2022041311083917.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Post a Comment

Previous Post Next Post