Reti gọi vốn thành công từ Cyberagent và Vic Partners

RETI – Công ty phân phối bất động sản có ứng dụng công nghệ giúp số hóa quy trình mua bán bất động sản đã ký kết thoả thuận đầu tư vòng hạt giống (Seed round) bởi hai quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam là CyberAgent Capital và VIC Partners.

Thành lập vào cuối năm 2018 bởi đội ngũ nhà sáng lập giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và bất động sản, RETI là một startup nổi bật trong lĩnh vực phân phối bất động sản có ứng dụng công nghệ (Proptech). Mục tiêu xây dựng mô hình phân phối bất động sản xuyên suốt từ online tới offline (O2O), kết hợp giữa sự ưu việt của công nghệ và tính chuyên môn của con người, giữa cách phân phối bất động sản truyền thống và hiện đại, nâng cao tính hiệu quả và chuyên nghiệp của Sale Agent/Môi giới viên, từ đó gián tiếp nâng tầm trải nghiệm của khách hàng/người mua bất động sản. Tầm nhìn của RETI là trở thành nhà phân phối bất động sản có ứng dụng công nghệ được tín nhiệm hàng đầu Việt Nam và xa hơn là khu vực.

RETI ngày càng chứng minh hiệu quả trong mô hình kinh doanh khi được hàng loạt chủ đầu tư lớn tại Việt Nam lựa chọn là đối tác chiến lược. Hiện tại RETI đang là đại lý chiến lược phân phối chính thức các dự án của Sun Property – thành viên của tập đoàn Sun Group tại các thị trường Hà Nội, Thanh Hoá và Phú Quốc. Năm 2021, RETI đạt mức tăng trưởng gấp 10 lần so với 2020 và mở rộng chuỗi sàn giao dịch BĐS – RETI Hub ở những thị trường tiềm năng như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hoá, Bắc Ninh, Phú Quốc và Sài Gòn. Dự kiến trong năm 2022, chuỗi RETI Hub sẽ được phát triển thêm tại các tỉnh thành phố lớn khác như: Hải Dương, Hoà Bình, Hà Nam, Đà Nẵng để khách hàng tiếp cận được dễ dàng và minh bạch hơn.

Reti gọi vốn thành công từ Cyberagent và Vic Partners - Ảnh 1.

Hệ thống RETI Hub tại các thành phố lớn tại Việt Nam

Cùng với đó, với định hướng “Ai cũng có thể trở thành Sale Agent chuyên nghiệp”, RETI đã phát triển ứng dụng di động RETIZY dành cho lĩnh vực bất động sản, tạo nền tảng kết nối và trao quyền cho tất cả người dùng ở mọi lĩnh vực có thể trở thành một chuyên gia môi giới bất động sản chuyên nghiệp, giúp họ dễ dàng tạo ra các nguồn thu nhập thụ động. Với ứng dụng RETIZY, người dùng có thể chia sẻ cơ hội và ủy thác khách hàng, nhận hoa hồng hấp dẫn khi khách hàng giao dịch thành công; truy cập giỏ hàng với hàng ngàn sản phẩm phân khúc cao cấp, đầy đủ thông tin và minh bạch; tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng tư vấn bất động sản; theo dõi hiệu quả bán hàng tức thời. RETIZY hiện có mặt tại CH Play và App Store, người dùng có thể dễ dàng tải về bằng cách tìm từ khóa “RETIZY” trên kho ứng dụng.

Reti gọi vốn thành công từ Cyberagent và Vic Partners - Ảnh 2.

RETIZY – Ứng dụng chuyên nghiệp dành cho khách hàng và môi giới Bất động sản

Được thành lập vào thời điểm thị trường bất động sản Việt Nam bùng nổ ở mọi phương diện, nhưng những người quan tâm lại bị choáng ngợp trước nhiều nguồn thông tin khác nhau. Nắm bắt được nhu cầu cũng như hiểu rõ thị trường bất động sản nước nhà, RETI từng bước hiện thực hóa sứ mệnh giúp chủ đầu tư đưa sản phẩm tới khách hàng với giải pháp tổng thể chuyên nghiệp và ứng dụng công nghệ đem đến trải nghiệm đột phá, giúp khách hàng mua – bán bất động sản an toàn, hiệu quả, thông qua các phân tích, dự đoán mang yếu tố “cá nhân hóa”.

Nói về động lực, ông Nguyễn Anh Ngọc – CEO và Co-founder của RETI chia sẻ: “Hai đối tượng chúng tôi nhận ra đang gặp khó trên thị trường BĐS tăng trưởng nhanh nhưng vẫn thiếu sự minh bạch trong từng giao dịch tại Việt Nam là Sale Agent/Môi giới viên và Khách hàng mua/bán BĐS. Mục tiêu của RETI là tạo ra nền tảng từ Online đến Offline (O2O) để hỗ trợ 2 tệp đối tượng khách hàng trên thực hiện mua – bán giao dịch và đầu tư bất động sản một cách hiệu quả và tiện lợi nhất.”

Chia sẻ của Giám đốc điều hành quỹ CyberAgent Capital, ông Nguyễn Minh Tuấn: “Điều cuốn hút tôi đến với RETI là sự chân thành, niềm đam mê và am hiểu thị trường của những người đồng sáng lập và đội ngũ lãnh đạo tuyệt vời của RETI. Những người dùng toàn bộ năng lượng ngày đêm quyết liệt thực hiện tầm nhìn lớn về việc chuyển hóa thị trường bất động sản, mang lại giá trị thực sự cho hàng triệu người Việt Nam. Cùng với các nhà đầu tư, tôi rất hào hứng được đồng hành và hỗ trợ đội ngũ RETI hiện thực hóa tầm nhìn của mình.”

Ông Trần Tùng – Giám đốc điều hành quỹ VIC Partners cho biết: “Tôi rất ấn tượng với đội ngũ sáng lập của RETI bởi sự nhiệt huyết và tầm nhìn dài hạn về việc áp dụng chuyển đổi số để tăng cường sự minh bạch trong mảng giao dịch bất động sản sơ cấp và mang lại giá trị thiết thực cho cả chủ đầu tư, người mua nhà và đội ngũ môi giới. Trong bối cảnh mảng BĐS nhà ở tại Việt Nam được Mordor Intelligence dự báo sẽ tăng trưởng trung bình 15%/năm trong 5 năm tới, với tốc độ tăng trưởng thần tốc hiện tại, RETI có cơ hội bắt kịp và vượt qua các đối thủ lớn đi trước trên thị trường.”

Về CyberAgent Capital

CyberAgent Capital, đơn vị thành viên của tập đoàn Nhật Bản CyberAgent Inc, hiện đầu tư vào hơn 350 công ty trên toàn cầu. Trong số này, 50 công ty đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Quỹ tập trung vào các công ty công nghệ từ giai đoạn Seed đến Series A.

Một số khoản đầu tư đáng chú ý của quỹ bao gồm Kakao Talk (Hàn Quốc), Tokopedia (Indonesia), Tiki (Việt Nam), Foody (Việt Nam), Batdongsan.com.vn (http://batdongsan.com.vn/) (Việt Nam) và nhiều công ty khác.

Về VIC Partners (VIC)

Thành lập vào năm 2017, VIC Partners (VIC) là Quỹ đầu tư khởi nghiệp được tạo nên bởi một nhóm doanh nhân khởi nghiệp và lãnh đạo một số doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. VIC đầu tư vào các doanh nghiệp ở giai đoạn từ vòng hạt giống (Seed) đến Pre-Series A. Bên cạnh đó, VIC cũng tích cực hỗ trợ startup ở nhiều khía cạnh như gọi vốn, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, tuyển dụng và phát triển sản phẩm.

Với slogan “Built by Founders, for Founders”, đến nay, VIC đã đầu tư và đồng hành cùng nhiều nhà sáng lập trên hành trình xây dựng doanh nghiệp từ con số 0, trong đó có thể kể đến TopCV, Ladipage, CoolMate, Schola Kids.

https://cafef.vn/reti-goi-von-thanh-cong-tu-cyberagent-va-vic-partners-20220415151926301.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Post a Comment

Previous Post Next Post